Cách xử lý vết nứt sàn bê tông triệt để bằng bơm tiêm Epoxy

Nứt sàn bê tông là hiện tượng xảy ra rất phổ biến ở bất kỳ công trình nào như nhà ở, chung cư hay các tòa nhà cao tầng…Các vết nứt sẽ kéo theo sự rò rỉ, thấm nước cho sàn, tường, trần, mái…Điều này gây ra hậu quả nghiêm trọng, chính vì vậy nếu công trình của bạn đang gặp phải hiện tượng trên chúng ta cần tìm ra nguyên nhân và có cách xử lý vết nứt sàn bê tông kịp thời để khắc phục triệt để tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn và mang lại sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà chúng ta.

Nguyên nhân gây nứt sàn bê tông cốt thép

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng nứt sàn bê tông, bản chất của các nguyên nhân này là do khả năng chống chịu về lực và khả năng chống chịu uốn của bê tông kém. Khi các vết nứt bê tông xảy ra thì các tác nhân bên ngoài sẽ thâm nhập vào bên trong cốt thép dẫn tới cấu trúc công trình dễ dàng bị hủy hoại.

Dưới đây là những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới việc nứt sàn bê tông

 1. Do khí hậu thay đổi: Bê tông có hiện tượng giãn nở phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm môi trường, nóng nở ra, lạnh co lại, không khí ẩm thì nở, không khí lạnh co lại. Việt Nam là đất nước có nền khí hậu nhiệt đới ẩm do đó để thi công chính xác các kỹ sư thiết kế cần có những cân nhắc kỹ lưỡng về điều kiện thời tiết.
 2. Do cường độ chịu nén của bê tông quá thấp: Khoảng 5%
 3. Do nền móng: Móng bị lún, giữa các cột không đều…
 4. Do tải trọng: tải trọng ảnh hưởng đến kích thước và vị trí phân bổ khe nứt trên nền tảng bê tông cốt thép. Bề rộng có tỷ lệ thuận với ứng suất kéo trung bình trong cốt thép. Sự phân bố khe nứt phụ thuộc vào sự thay đổi moment uốn dọc theo chiều dài cấu kiện.
 5. Do chất lượng bê tông: bê tông có cường độ chịu nén cao (lớn hơn 300kg/cm2) dễ xảy ra hiện tượng nứt
 6. Quá trình thi công để mạch ngừng: vết nứt sẽ chạy theo hướng mạch ngừng (tức là quá trình thi công bị gián đoạn, sử dụng chất liệu làm bê tông khác nhau giữa các lần này).
 7. Do biến dạng của tòa nhà: các tòa nhà, công trình có dạng ống thì tỉ lệ nứt cao hơn các dạng công trình khác.
 8. Chất lượng bê tông không đảm bảo
 9. Do cốt thép:bố trí thép quá thưa, bản quá rộng.
 10. Do lượng cốt thép chưa đủ
 11. Cốt thép sàn chưa được nắn thẳng theo yêu cầu trước khi đặt.
 12. Cốt thép mũ bị đạp bẹp xuống.
 13. Do không bảo dưỡng tốt sau khi đổ bê tông: để thiếu nước dưỡng ẩm dẫn đến bê tông bị “khô hạn” nứt. Hiện tượng này đi kèm với bề mặt bê tông bị trắng phấn bề mặt.

Cách xử lý vết nứt sàn bê tông cốt thép bằng bơm tiêm Epoxy của Maxka

Phương pháp tiêm Epoxy được sử dụng cho các vết nứt hẹp tới 0,002 inch (0,05 mm). Kỹ thuật này thường bao gồm việc thiết lập các lỗ ống cố định giúp bơm chất chống thấm thấm bằng áp lực sâu dọc theo các vết nứt, trào ngược dung dịch chống thấm và phủ đầy vết nứt trên bề mặt tiếp xúc.

Giải pháp tiêm Epoxy đã được Maxka sử dụng thành công trong việc sửa chữa các vết nứt trong các tòa nhà, cầu, đập, và các loại cấu trúc bê tông…Tuy nhiên, trừ khi nguyên nhân của nứt đã được sửa chữa triệt để, để vết nứt không bị nứt rộng thêm nữa. Nếu vết nứt công trình có thể dịch chuyển theo thời gian thì cần lựa chọn phương pháp thi công khác, dùng các vật liệu chống thấm của Maxka chỉ định để đáp ứng được vấn đề này.

Phương pháp bơm tiêm Epoxy chịu được trong điều kiện độ ẩm nhất định, kỹ thuật này không áp dụng nếu các vết nứt đang tích cực rò rỉ và không thể bị khô.

Các vết nứt ướt có thể được tiêm và gia cố bằng vật liệu chịu ẩm. Hãy liên hệ Maxka để được hướng dẫn, tư vấn giải pháp thi công phù hợp. Chú ý: các chất gây ô nhiễm trong các vết nứt (bao gồm bùn và nước) có thể làm giảm hiệu quả của epoxy để sửa chữa cấu trúc các vết nứt trong công trình.

Việc sử dụng vật liệu chống thấm, chất kết dính mềm dẻo có độ co giãn cao, chịu ẩm ướt trong một vết nứt sẽ cho phép đáp ứng đáng kể các chuyển động của kết cấu bê tông.

Các bước tiến hành bơm tiêm Epoxy

 

Làm sạch vết nứt

Bước đầu tiên là làm sạch các vết nứt đã bị nhiễm bụi bẩn bằng vòi xịt cao áp. Các chất gây ô nhiễm như dầu, mỡ, bụi bẩn, hoặc các hạt bê tông mịn ngăn chặn sự xâm nhập và liên kết của keo epoxy và làm giảm hiệu quả của việc sửa chữa, chống thấm nứt.

Tốt hơn là nên loại bỏ tạp chất bằng cách hút bụi hoặc xịt xả bằng nước áp lực cao hoặc các dung dịch làm sạch hiệu quả đặc biệt khác.

xử lý vết nứt sàn bê tông

Niêm phong phủ kín bề mặt

Bề mặt các vết nứt phải được niêm phong phủ kín để giữ cho epoxy không rò rỉ ra trước khi đông cứng, tạo áp lực đẩy ngược thấm sâu vào khe nứt.

niêm phong phủ kín bề mặt vết nứt

Bề mặt có thể được niêm phong dán kín bằng cách sử dụng chất phủ epoxy, polyester hoặc chất bít kín thích hợp khác lên bề mặt vết nứt và cho phép nó tự động cứng lại một cách nhanh chóng.

Khi công việc bơm Epoxy được hoàn thành, bề mặt niêm phong có thể được tước đi để lộ bề mặt thô của khu vực chống thấm. Hãy dùng vật liệu chống thấm, vữa đổ bù của Maxka phủ kiến và chờ khô mài phẳng nếu cần.

xử lý vết nứt sàn bê tông

Nếu khe nứt sâu có thể cần dùng giải pháp bơm áp suất cao phun vào khe nứt thông qua các ống bơm tiêm. Trước khi bơm vết nứt có thể cắt ra đến độ sâu 1/2 inch (13 mm) và chiều rộng khoảng 3/4 in (20 mm) theo hình chữ V và  sau đó được bơm phủ kín bề mặt và bên trong khe nứt

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ xử lý vết nứt sàn bê tông – Maxka

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp chống thấm và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ chống thấm như: Chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ngược, chống thấm trần nhà, chống thấm tường nhà, chống thấm bể nước, chống thấm bể bơi, chống thấm sân thượng… với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. Thương hiệu chống thấm Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Ngoài ra Maxka chúng tôi còn là đơn vị chuyên thi công xây dựng, sửa chữa nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giúp quý khách có một không gian sống mới hoàn hảo, thoải mái, rộng rãi, hiện đại. Ngay sau khi nhận yêu cầu các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tới tận nơi công trình nhà ở của quý khách để khảo sát tư vấn miễn phí các mẫu thiết kế, sửa chữa nhà đẹp, cùng các phương án cần sửa chữa, thiết kế, dự toán và thi công cải tạo tốt nhất.

xem thêm: Sửa chữa cải tạo nhà uy tín, chất lượng, đẹp như mới – Xây dựng Maxka

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách xử lý vết nứt sàn bê tông, chống thấm, xây dựng sửa chữa nhà cửa liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com