Xây nhà nên dùng thép gì tốt nhất?

Xây nhà nên dùng thép gì là điều mà hầu hết các gia chủ đều quan tâm để đảm bảo an toàn, độ bền cho ngôi nhà của mình.

Ở Việt Nam hiện có rất nhiều nhà máy thép như: Thép Việt Úc, thép Việt Nhật, thép Thái Nguyên, thép Việt Ý, thép Hòa Phát, thép Việt Đức, thép Nhà Bè, thép Vina Kyoei, thép Nam Kim…tuy nhiên nên dùng thép gì là tốt nhất ?

Theo các chuyên gia xây dựng nhiều năm kinh nghiệm thì đa phần sẽ tư vấn nên dùng các loại thép như: Việt Úc, Việt Nhật, Thái Nguyên vì đây là những loại thép phổ biến nhất, hay sử dụng nhất. Đây cũng là 1 tiêu chí giúp các gia chủ lựa chọn, tuy nhiên ngoài tiêu chí phổ biến , các bạn nên cân nhắc thêm tới các yếu tố như: độ bền, giá thép… Sau đây là 1 vài tư vấn giúp quý khách có cái nhìn tổng quát hơn về các loại thép

xây nhà nên dùng thép gì

Thép Việt Úc

Thép Việt Úc được dùng chủ yếu trong xây dựng nhà dân dụng, bạn có thể mua rất tiện lợi tại các đại lý bán lẻ của Việt Úc khá đông và phân bố rộng rãi. Thép Việt Úc có giá cao hơn các hãng khác, điều này có thể là do thép Việt Úc tập trung vào thị trường bán lẻ

Về chất lượng: thép Việt Úc chất lượng tốt, dễ thi công, và các đội thợ xây nhà dân dụng rất ưa thích vì họ quen với thi công loại thép này.

Tuy nhiên do chưa thấy thép Việt Úc chưa đưa vào thi công công trình bao giờ nên có đạt tiêu chuẩn đối với thi công công trình hay không thì chưa rõ

Thép Hòa Phát, Việt Đức, Việt Mỹ, Thái Nguyên, Pomina

Đây là các loại thép thường được đưa vào các công trình, được đưa đi thí nghiệm, nếu vượt qua được các chỉ tiêu mới được sử dụng tại công trình. Vì vậy những loại thép có thể khẳng định chất lượng cũng rất tốt vì đã qua thâtm định. Các chủ nhà có thể cân nhắc đưa thép này vào xây nhà cũng khá hợp lý, giá cả rẻ hơn.
Hiện nay trên thị trường thép Việt Úc đang chiếm khoảng 60% thị phần. Hòa Phát chiếm khoảng 20%, còn lại là thị phần của các hãng khác.

Nhìn chung để xây nhà gia chủ có thể sử dụng : Thép Việt Úc, Hòa Phát, Thái Nguyên, Pomina, Việt Đức là những loại thép có thể dùng cho xây dân dụng tốt nhất.

Thi công xây dựng Maxka