Tường bị ẩm mốc phải làm sao

Tường bị ẩm mốc phải làm sao ? Việt Nam là nước có độ ẩm không khí cao do mưa nhiều gây nên hiện tượng tường nhà bị ẩm mốc. Ngôi nhà có tường bị bong tróc, thấm dột không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát  triển  ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Do đó xử lý tường ẩm mốc là việc làm không thể xem nhẹ để bảo vệ ngôi nhà của bạn dưới những tác nhân gây hại từ nấm mốc.

tường bị nấm mốc phải làm sao

Tường bị nấm mốc

Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục do Kiến trúc sư, chuyên gia chống thấm  – Công ty cổ phần chống thấm Maxka đưa ra

Nguyên nhân tường bị ẩm mốc

 • Tường không được xử lý chống thấm ngay từ khi xây mới, sau 1 thời gian sử dụng có sự co giãn, cong vênh khác nhau giữa các loại vật liệu khiến cho nước theo thời gian dài thấm vào bên trong kết cấu, ảnh hưởng không nhỏ đến công trình xây dựng.
 • Do quá trình chống thấm nhưng chưa đúng cách, đơn vị thi công chưa hiểu hết tiêu chuẩn cần chống thấm.
 • Do đường ống nước trong tường bị vỡ, rò rỉ
 • Do thời tiết nắng mưa thay đổi thất thường, trần nhà thường xuyên trong tình trạng ẩm ướt, tình trạng này kéo dài sẽ là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện trên trần nhà, tường nhà
 • Do đơn vị thi công khi xây dựng không đảm bảo kĩ thuật cốt thép cần thiết khiến không đủ thép neo tường, gạch bị xây lệch, các góc nhà không được trát miết hồ kĩ.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng bong tróc, nứt tường nhà. Đối với mỗi trường hợp cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân và đưa ra hướng xử lý tường bị ẩm chính xác hiệu quả nhất.

Cách xử lý tường nhà bị ẩm mốc

chống thấm chân tường maxka

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn xử lý tường bị ẩm mốc một cách triệt để, bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:

 • Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
 • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
 • Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

Công ty cổ phần chống thấm Maxka – Địa chỉ chống thấm uy tín nhất toàn quốc

Maxka là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công chống thấm, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà chuyên nghiệp.

 • Hệ thống giải pháp chống thấm Maxka là công nghệ giải pháp của Mỹ và đã được khẳng định tại nhiều các công trình trọng điểm khắp nơi trên thế giới.
 • Hệ thống giải pháp được phát triển cải tiến hơn thập kỷ qua , được tích lũy kinh nghiệm trong ngành công nghiệp chống thấm của các Tập đoàn hóa chất chống thấm lớn trên thế giới như Penetron, Sika,… được chuyển giao về Maxka áp dụng tại thị trường Việt Nam.
 • Maxka cung cấp các dịch vụ : Chống thấm trần nhàchống thấm tường nhàchống thấm sàn vệ sinhchống thấm sàn máichống thấm tầng hầmchống thấm bể nước, chống thấm bể bơi… với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình
 • Cam kết thi công chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn
 • Hoàn lại tiền cho quý khách khi vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết hoặc kết quả khiến khách hàng không hài lòng.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn
 • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ
 • Thương hiệu chống thấm Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách xử lý tường bị nấm mốc, chống thấm tường hiệu quả, triệt để liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com