Những sai lầm thường gặp khi chống thấm cho ngôi nhà bạn

Sai lầm 1: Không chú trọng tới chống thấm ngay từ ban đầu, thấm ở đâu mới lo chống thấm ở đó

Khi bạn phát hiện thấy dù chỉ có vết thấm nhỏ ở góc tường thì toàn bộ bề mặt tường đứng đã bị thẩm thấu từ rất lâu trước đó. Khi đó dù bạn xử lý chống thấm kịp thời thì tuổi thọ bê tông, sắt thép, khung kim loại cũng đã bị giảm xuống đáng kể.Tổn thất này thiệt hại gấp nhiều lần so với việc đầu tư chống thấm ngay từ ban đầu.

Sai lầm 2: Chỉ chống thấm bằng xi măng, hồ dầu

Xi măng, hồ dầu trong xây dựng có tính chất kết dính các thành phần khác nhau, tuy nhiên không có tính hỗ trợ trong việc chống thấm vì không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua bề mặt cũng như chịu được sự thay đổi nhiệt độ thất thường. Lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng, nước mưa dễ dàng ngấm vào tường qua những kẽ nứt này.

Sai lầm 3: Chỉ chú trọng chống thấm khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, bể bơi mà không chống thấm tường ngoài.

Những vị trí tiếp xúc trực tiếp với môi trường như tường đứng 2 bên nhà, tường sau nhà là nơi dễ bị xảy ra thấm dột nhất do chịu nắng nóng, mưa dầm quanh năm hắt trực tiếp vào tường. Chính đây là những vị trí cần được chú trọng chống thấm đầu tiên. Chống thấm tường ngoài là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ cho công trình nhà bạn.

Sai lầm 4: Chống thấm tường gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà

Chất chống thấm thường có màu xám hoặc xám trắng, tuy nhiên bạn có thể sơn trực tiếp lên lớp chống thấm để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn sơn một lớp sơn lót lên bề mặt tường để chống kiềm từ bên trong sau đó sơn 2 lớp chất chống thấm và đến 2 lớp sơn phủ.

Phương pháp chống thấm tốt nhất hiện nay

Chống thấm nhà là một phần thiết yếu, không thể thiếu của bất kỳ dự án xây dựng từ nhà dân tới quốc gia. Chúng ta chắc chắn sẽ không muốn nhìn thấy ngôi nhà của mình bị rò rỉ khi mới đi vào sử dụng một khoảng thời gian ngắn và trong tương lai. Do đó, việc chống thấm cho ngôi nhà như là một biện pháp cần thiết để đảm bảo cho các hạng mục xây dựng trong công trình được bền vững lâu dài và  giữ được vẻ đẹp sau nhiều năm sử dụng. Trong thực tế, thi công chống thấm nhà nên được thực hiện luôn trong thời gian xây dựng một ngôi nhà mới cũng như có thể được thực hiện khi có nhu cầu sửa chữa, chống thấm.

giải pháp chống thấm tổng thể maxka

Lý do tại sao áp dụng biện pháp chống thấm của Maxka là thích hợp cho những ngôi nhà mới:

  • Ngăn chặn nguy cơ rò rỉ, thấm nước
  • Tăng cường độ bền của cấu trúc ngôi nhà
  • Giảm thiểu chi phí khi phát sinh sửa chữa

Lý do, tại sao bạn lựa chọn giải pháp thi công chống thấm Maxka khi có nhu cầu sửa chữa chống thấm là phù hợp:

  • Chấm dứt việc sửa chữa chống thấm lặp đi lặp lại nhiều lần
  • Đặt dấu chấm hết cho những lo lắng các hạng mục công trình xuống cấp hay nội thất trong ngôi nhà của bạn bị hỏng.
  • Tránh các vấn đề sức khỏe phát sinh từ ẩm ướt

Tại sao bạn nên chọn chống thấm MaxKa?

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp chống thấm và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ chống thấm với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. Thương hiệu Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Mọi thông tin liên hệ hỗ trợ chống thấm với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Trụ sở Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Hotline: 0936 440 396

Email: chongthammaxka@gmail.com

Website: http://chongthammaxka.com