NGUYÊN NHÂN THẤM NƯỚC

0
54
giải pháp chống thấm maxka

giải pháp chống thấm maxka

Viện chống thấm của Úc (AIW) chuyên gia chống thấm Wet-seal là một thành viên kinh nghiệm lâu năm đã viết một bài báo trên tạp chí Master Builder với chủ đề “Chống thấm – Nguyên nhân thường gặp”.

Chống thấm chỉ chiếm từ 1% đến 2% tổng chi phí xây dựng của một tòa nhà, nhưng chiếm đến 80% trong các nguyên nhân ảnh hưởng và khiến phát sinh chi phí sửa chữa ngôi nhà của bạn.

Nguyên nhân lớn nhất gây ra sự cố chống thấm và sửa chữa là do tay nghề. Tay nghề, chuyên môn thi công kém sẽ chiếm 90% tất cả thất bại trong việc thực thi chống thấm trong các ngôi nhà của bạn.

giải pháp chống thấm tổng thể maxka

Các hạng mục được áp dụng thi công chống thấm như sau:

Chống thấm tầng hầm

Chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm sân thượng

Chống thấm mái nhà

Chống thấm ngược

Chống thấm trần nhà

Chống thấm máng nước…

Việc xác định đúng các hạng mục cần chống thấm rất quan trọng, nhưng thực tế cũng có một số ít các công trình bỏ sót một số hạng mục đáng ra cần phải chống thâm, nhưng lại chưa được thi công chống thấm hoặc chưa thi công chống thấm một cách nghiêm túc.

6 nguyên nhân chính gây nên sự cố thấm ướt, rò rỉ trong ngôi nhà bạn

 

Nguyên nhân thứ nhất

Dường như có sự thất bại lớn nhất chính là thiếu phối hợp đồng bộ và nhất quán giữa hai Chủ thầu xây dựng và Nhà thầu Chống thấm trong việc cho phép đủ thời gian để chuẩn bị và tiến hành thi công các bước đúng quy trình quan trọng của việc chống thấm. Việc này phần lớn Chủ công trình không đủ chuyên môn để nhận ra những việc cần thiết hoặc chưa được tư vấn đúng mức độ, chuyên môn.

Nguyên nhân phổ biến thứ hai

Là sau khi các hạng mục thi công cơ bản thi công xong, mặt bằng thi công để lại không đủ tiêu chuẩn để tiến hành thi công chống thấm được để đảm bảo một cách liên tục, nhiều khi thi công chống thấm xong thì chủ thầu xây dựng lại tiến hành đục phá, sửa chữa lại phần xây dựng cơ bản,…

Nguyên nhân thứ ba

Thất bại của các phần mạch ngừng liên kết chống thấm, tính go giãn linh hoạt cho các hạng mục sàn và tường hoặc mạch ngừng giữa hai hạng mục bê tông và tường gạch là một vấn đề thường xuyên xảy ra và sự xuống cấp, thoái hóa của các lớp vữa trát bảo vệ tường và sàn.

Nguyên nhân thứ tư

Trong trường hợp góc khớp nối và ống thoát nước, ống PVC không được gắn kín và khớp nối giữa các loại vật liệu khác nhau không được chống thấm đúng cách.

Nguyên nhân thứ năm

Lớp lót bề mặt cho nền móng bê tông không được phủ lót, kết cấu bê tông xốp vì bê tông đổ chứa nước nhiều, ..

Bụi bẩn, tạp chất lẫn trong bê tông, tường xây bỏ mạch không kỹ, vữa xi măng vữa trát trộn tỷ lệ xi măng không đủ tốt.

Nguyên nhân thứ sáu

Nguyên nhân chính thứ sáu của thất bại chống thấm là độ ẩm ướt nước còn lại trên tường và sàn gây ra sự cố không kết dính liên kết của các lớp màng liên kết chống thấm.

Độ ẩm là vấn đề rất quan trọng cho thi công xây dựng và thi công chống thấm, là vấn đề rất quan trọng cần được kiểm tra bề mặt bê tông, bề mặt vữa trước khi áp dụng thi công chống thấm.

Mỗi hạng mục, tấm bê tông và tường sàn phải được đánh giá chính xác về độ ẩm trước khi áp dụng các quá trình chống thấm.

Đối với bất kỳ lời khuyên nào khác về kỹ thuật chống thấm, vật liệu chống thấm chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Maxka rất vui được hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn thi công cho các hạng mục chống thấm trong ngôi nhà của bạn, dự án của bạn

Lựa chọn Maxka tư vấn và thi công là lựa chọn thông mình nhất của Qúy vị

MaxKa chúng tôi là nhà phân phối chính thức của các hãng chống thấm sau:

  • Nhà phân phối chính thức của PENETRON®
  • Nhà phân phối chính thức của SIKA®
  • Nhà phân phối chính thức của MAXBOND®
  • Và là nhà phân phối của một số thương hiệu vật liệu chống thấm hàng đầu khác…

Ngày nay, hệ thống các đại lý, nhà thầu, công trình thi công của MaxKa được phủ rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Các bí quyết và kinh nghiệm đạt được trong 10 năm qua đã cho phép MaxKa cung cấp một loạt các giải pháp cụ thể, bao gồm cả chống thấm nghịch và thuận ở tất cả các hạng mục từ dễ tới khó nhất của các công trình xây dựng tại Việt Nam. Hệ thống sản phẩm, vật liệu mà MaxKa phân phối đã được chứng minh có hiệu quả trong vô số các dự án lớn trên toàn thế giới và Việt Nam. Các đặc tính kỹ thuật tuyệt vời của sản phẩm và cùng với một đội ngũ am hiểu quy trình thi công, đáng tin cậy, chi phí thi công hợp lý đã đưa MaxKa lên thành một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về phân phối vật liệu và thi công chống thấm tại Việt Nam.

“Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý và quy trình thi công tiên tiến, tiết kiệm nhất cùng với lực lượng kỹ sư thi công giỏi nhất để có những hỗ trợ cần thiết nhằm đảm bảo sự thành công cho các dự án của khách hàng – bất cứ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam”. Đó là lời cam kết của MaxKa chúng tôi.

Tính hiệu quả của hệ thống sản phẩm và bí quyết thi công chống thấm của MaxKa đã được chứng minh trên một diện rộng với nhiều loại hạng mục công trình như: hầm chứa hóa chất, các hệ thống giao thông ngầm… Sản phẩm đa dạng cho phép khách hàng lựa chọn để đạt được các tiêu chuẩn phù hợp cao nhất về sinh thái và thân thiện môi trường thể hiện qua hàng loạt các dự án hồ cá cảnh, hồ bơi, hệ thống bể chứa nước … mà MaxKa đã hợp tác với các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… Các sản phẩm mà MaxKa phân phối và áp dụng thi công được sản xuất theo chất lượng chuẩn xác, cộng với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001-2015 tại Hoa Kỳ và một số nước phát triển.

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com