HẠNG MỤC CHỐNG THẤM

1.Sự cần thiết của chống thấm cho ngôi nhà của bạn

Ước mơ được sống trong một ngôi nhà không bao giờ bị thấm nước và rò rỉ là ước mơ của mỗi chúng ta. Nhưng thực tế thì vấn đề thấm dột luôn là một vấn đề phổ biến trong các ngôi nhà, công trình tại Việt Nam. Nguyên nhân chủ yếu là do bỏ qua hoặc chưa làm đúng quy trình và kỹ thuật chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

Thấm nước rò rỉ có thể xảy ra ở hầu hết các hạng mục công trình trong ngôi nhà của bạn, ảnh hưởng lâu dài tới cuộc sống của bạn và chất lượng tổng thể của công trình . Công ty CP Maxka Việt Nam cung cấp cho bạn đầy đủ các giải pháp có thể áp dụng cho tất cả các hạng mục bị rò rỉ, thấm ướt trong ngôi nhà của bạn.

Maxka sẽ hướng dẫn bạn thông qua tất cả các quá trình thi công phòng ngừa các loại nguy cơ thấm ướt trong việc xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn. Các giải pháp chống thấm trong một ngôi nhà – khu vực rò rỉ nước quan trọng

2.Các hạng mục chống thấm trong ngôi nhà

các hạng mục chống thấm

  • Chống thấm nền móng và kết cấu bê tông
  • Chống thấm tầng hầm
  • Phòng tắm / Nhà bếp / Ban công / sê nô
  • Sân thượng / Bể bơi / Chống thấm Hồ bơi

2.1. Chống thấm nền móng cho ngôi nhà của bạn

Móng nhà là hạng mục quan trọng nhất trong cấu trúc tòa nhà, chúng ta nên thực hiện mọi biện pháp có thể để đảm bảo tuổi thọ của nó..Sức chịu lực và tuổi thọ của ngôi nhà phụ thuộc trực tiếp vào nền móng của ngôi nhà. Tuổi thọ của nền móng bị tác động, ảnh hưởng rất lớn từ độ ẩm, mức độ ngậm nước của móng nhà. Độ ẩm càng cao trong đất xung quanh móng nhà lâu ngày sẽ thấm vào tầng hầm và tạo ra một môi trường lý tưởng cho sự hình thành ẩm ướt, nấm mốc, rò rỉ…

Các lưu ý cần thực hiện trước khi xây dựng móng nhà

Móng nhà luôn đặt ra một vấn đề lớn cho kỹ sư thi công xây dựng. Có nhiều phương pháp thi công xử lý nền móng trong điều kiện ngập nước và lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào độ đào sâu, độ sâu của mực nước và nhiều yếu tố khác. Một số phương pháp phổ biến được liệt kê bên dưới:

Thi công nền móng tầng hầm

ĐỐI VỚI NỀN MÓNG CẠN – Thiết kế các cống thoát nước có kích thước phù hợp được đào dọc theo các cạnh của rãnh móng. Các cống nối với nhau trong rãnh và nước được dẫn chảy tới 1 hố ga chứa nước. Đây là phương pháp dễ dàng, chi phí thấp và không yêu cầu lao động có tay nghề cao.

ĐỐI VỚI NỀN MÓNG NGẬP NGẬM NƯỚC – Các giếng đường kính 30 – 60cm đôi khi được đặt trung tâm hoặc quanh khu vực nền móng. Nước được thu thập trong các ống cống và được bơm liên tục. Phương pháp này có thể được áp dụng cho độ sâu đào lên đến 20 năm.

Vật liệu & quy trình thi công chống thấm nền móng

Hệ thống thoát nước móng nhà

Lắp đặt hệ thống ống chống thấm – đục lỗ này chạy dọc theo chu vi của móng dẫn đến một hố ga bên ngoài nhà hoặc một nơi mà nước có thể được thu thập chảy tới một hố đựng nước thải và được bơm ra. Hệ thống này bảo vệ chống lại bất kỳ nguy cơ ngập nước nào trong tầng hầm. Các ống đục lỗ phải được đặt giữa các lớp sỏi. Cũng cần có một lớp bọc vải trên đó trước khi đưa lớp đất lên. Vải và sỏi ngăn các ống này bị tắc nghẽn theo thời gian.

Màng ngăn chống thấm

Màng ngăn thấm nước là một lớp phủ màng trên cấu trúc tường, nền móng của ngôi nhà và mục đích của nó là để ngăn chặn độ ẩm, nước thâm nhập từ móng nhà lên trên nền. Lớp này được đặt giữa lớp bê tông và được áp dụng trong cả vách ngăn và tường chịu tải.

Hệ lụy tầng hầm không được thi công chống thấm đúng cách

Tầng hầm là những nơi đòi hỏi sự chú ý nhiều nhất bởi vì nước có thể gây ra những hệ lụy thấm nước cho công trình. Nước có thể thấm ngược lên tường và tạo ra môi trường ẩm ướt tầng hầm. Điều này dẫn đến mùi hôi khó chịu bên trong tòa nhà. Nếu vấn đề thi công chống thấm tầng hầm không được giám sát, và thực hiện đúng cách thì nguy cơ thấm nước chắc chắn sẽ xảy ra. Điều này có thể gây thiệt hại tài sản bên trong tầng hầm và đặt ra một mối đe dọa lớn cho các hệ thống điện trung tâm thường được lắp đặt tập trung ở tầng hầm. Hệ thống thang máy phải đối mặt với mối đe dọa gây ra là sự gỉ sét và xuống cấp, ngừng hoạt động. Nhìn chung, toàn bộ cơ sở hạ tầng sẽ xuống cấp, gặp sự cô do các điều kiện ẩm ướt nguy hiểm này xảy ra.

chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm ảnh minh họa

Hai phương pháp thi công được sử dụng trong chống thấm tầng hầm thường được áp dụng:

Phương pháp chống thấm thuận: Trong phương pháp này, các khu vực xung quanh đến nền móng tòa nhà được đào đường hầm, hào ngăn cách bên ngoài với ngôi nhà. Đây là cách được đề xuất tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà bạn khỏi nguy cơ thấm nước. Tuy nhiên phương pháp này rất tốn kém chi phí.

Chống thấm ngược MaxkaPhương pháp này phải được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt khi không sử dụng được phương pháp Chống thấm thuận để thực hiện công việc chống thấm từ bên ngoài. Cần lưu ý rằng các vật liệu được sử dụng phải là các vật liệu chuyên dùng trong chống thấm ngược. Đây là xu hướng của nhiều nhà thầu để sử dụng phương pháp này vì ứng dụng dễ dàng và nhanh hơn. Hiện Công ty CP Maxka Việt Nam là đơn vị dẫn đầu tại Việt Nam về thi công chống thấm tầng hầm, giải pháp thi công của Maxka được nhiều nhà thầu tin cậy và áp dụng hàng chục năm nay. Maxka là đại diện của nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới cung cấp các hóa chất, phụ gia chống thấm như Penetron, Sika, …

chống thấm ngược maxka

Hình ảnh : Thi công chống thấm ngược Maxka

2.2. Chống thấm phòng tắm / Nhà bếp / Ban công / sê nô

Giải pháp chống thấm cho những khu vực này trong nhà có một kịch bản hoàn toàn khác. Các bức tường và sàn nhà luôn ẩm ướt theo cách này hay cách khác. Vì các phòng này liền kề nhau, nước rò rỉ qua một phòng sẽ làm hỏng các phòng khác và tài sản của nó. Điều quan trọng ở đây là nước chỉ chảy qua ống thoát nước. Chống thấm đúng cách trong quá trình thi công ngôi nhà mới của bạn sẽ đảm bảo bạn không bao giờ phải đối mặt với bất kỳ vấn đề thấm nước, rò rỉ nào sau này.

4 khu vực chính được nhắm mục tiêu trong quá trình thi công chống thấm: khu vực gần phòng tắm, khu vực vệ sinh, khu vực mạch ngừng, ống thoát nước. máng nước,…

2.3. Chống thấm sân thượng

Khu vực sân thượng của tòa nhà là hạng mục phải chống chịu phần lớn tác nhân thời tiết khắc nghiệt, khí hậu và sức nóng. Sức nóng của mặt trời khiến bề mặt sân thượng khô cứng – gây ra các vết nứt. Hơn nữa, phong trào dùng sân thượng như để làm cho khu vườn thượng hay hồ bơi của ngôi nhà mà tang thêm nguy cơ rò rỉ, thấm nước. Do các hạng mục công trình được xây dựng và thực trạng như vậy, cần phải được thực hiện giải pháp chống thấm đúng cách. Hãy liên hệ Công ty CP Maxka Việt Nam để được tư vấn giải pháp chống thấm sân thượng phù hợp cho cho ngôi nhà của bạn.

CHÚ Ý: Gạch chống nóng sân thượng không phải là lớp chống thấm. Nó là một trong những loại chống thấm yếu nhất. Việc xây dựng mái nhà chính phải dựa trên vữa bê tông và các vật liệu chống thấm Polymer chuyên dụng.

2.4. Chống thấm bể bơi

Bể bơi sân thượng là một cấu trúc rất phổ biến mà mọi người thích xây dựng trên tòa nhà của họ, một tiện ích rất tốt trong tổng thể các tiện ích trong ngôi nhà và dường như là một giải pháp chống nóng tuyệt với vào mùa hè nắng gắt.

CHÚ Ý: Bể bơi của bạn không được thực hiện giải pháp thi công chống thấm đúng cách thì rất có thể gây rò rỉ và thấm nước. Việc xây dựng mái nhà chính phải dựa trên vữa bê tông các vật liệu chống thấm Polymer chuyên dụng. Hãy liên hệ Công ty CP Maxka Việt Nam để được tư vấn giải pháp chống thấm bể bơi phù hợp cho cho ngôi nhà của bạn.

Điều quan trọng nhất là tìm nhà thầu phù hợp. Một đơn vị có kinh nghiệm và đáng tin cậy là cần thiết cho việc thi công chống thấm cho ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng là người đứng đầu dự án thi công phải có tâm với nghề với khách hàng, khả năng hiểu và tư vấn được cho chủ nhà có được giải pháp hợp lý cho thi công chống thấm từng hạng mục công trình. Tất cả điều này phải được thực hiện tốt trong điều kiện chi phí hợp lý, hiệu quả, bền vững dài lâu. Hãy suy nghĩ khôn ngoan và lựa chọn đơn vị tư vấn, đơn vị thi công chống thấm đủ chuyên môn và uy tín. Thực tế chứng mình nếu ngôi nhà của bạn không được thi công chống thấm đúng cách thì có thể giảm tuổi thọ ngôi nhà của bạn tới 10 năm. Việc tháo dỡ, sửa chữa hạng mục nào đó khi cần khắc phục thấm ướt thì ước tính chi phí bằng ít nhất 30% chi phí xây dựng cho chính hạng mục công trình đó.

Tại sao bạn nên chọn chống thấm MaxKa?

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp chống thấm và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.