CHỐNG THẤM TƯỜNG NHÀ

0
24

chống thấm tường nhà Maxka

Chống thấm tường nhà không chỉ giúp bạn ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng trong tương lai cho ngôi nhà mà còn tăng giá trị thẩm mỹ và kinh tế ngôi nhà của bạn.

Khi các bức tường ngoài trời tiếp xúc với nước mưa hoặc độ ẩm cao, nước và độ ẩm có thể thấm qua tường và ảnh hưởng đến các bức tường bên trong, bắt buộc chúng ta phải xử lý cả chống thấm tường trong nhà. Tường bị ẩm ướt trong một thời gian dài có thể dẫn đến sự phát triển của thấm nước, nấm mốc và thiệt hại không thể khắc phục. Ở những quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm ướt như ở Việt Nam, thiệt hại tường do sự xâm nhập của nước không phải là vấn đề của thi thoảng, mà là vấn đề thường xuyên và khi nào sẽ xảy ra thấm nước.

Vậy làm thế nào bạn có thể ngăn chặn nước và nấm mốc ảnh hưởng đến các bức tường của bạn? Sau đây là nguyên nhân và 5 cách chống thấm tường nhà hiệu quả do kiến trúc sư, chuyên gia chống thấm  – Công ty cổ phần chống thấm Maxka đưa ra.

Nguyên nhân gây thấm tường nhà

Chống thấm tường ngoài trời là giải pháp tốt nhất cho các bức tường do ẩm ướt do nước mưa hoặc rò rỉ nước tác động tới. Trước khi tiến hành thi công chống thấm tường ngoài, điều quan trọng là phải loại bỏ bất kỳ nguyên nhân nào khác liên quan tới thấm từ bên trong nhà hay trong kết cấu đường ống dẫn, thoát nước… Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ rất nhiều tình huống:

 • Từ các vết nứt trong tường hoặc nước trong các đường ống bị vỡ, rò rỉ,…Một khi bạn khắc phục vấn đề này, bạn cần xử lý dứt điểm những nguyên nhân  thấm từ chính trong ngôi nhà của bạn trước rồi mới tiến hành phủ lớp chống thấm ngoài cho ngôi nhà của bạn.
 • Hãy liên hệ Công ty CP Maxka Việt Nam để được tư vấn sử dụng vật liệu và giải pháp thi công cho từng tình huống, hạng mục chống thấm cho ngôi nhà của bạn.

1.Cách chống thấm cho tường nhà cũ

 • Làm sạch bề mặt tường, cạo lớp vôi cũ và rửa sạch
 • Dùng hoá chất tẩy rửa và diệt rêu mốc
 • Dùng hồ vữa chống thấm trát hoặc quét vào những vết nứt bằng bột trét chống thấm ngược dày khoản 4mm., phủ lớp trát thông thường lên trên.
 • Nếu bức tường của nhà bạn bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh nhưng ngôi nhà đó chỉ mới xây tường thô nhưng chưa trát vữa thì cũng có thể nước sẽ ngấm từ vị trí này tới tường nhà của bạn và gây ẩm, mốc. Trong trường hợp này cách giải quyết triệt để nhất đó là xử lý cả mặt tiếp giáp của tường và mặt trong của tường nhà bạn nơi xảy ra ẩm mốc.

Xem thêm chi tiết tại đây: Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả, triệt để lâu dài

2. Cách chống thấm tường nhà mới xây

Đối với mỗi công trình xây dựng hiện đại ngày nay, việc chống thấm cho tường nhà mới xây là kỹ thuật được chú trọng hơn bao giờ hết để bảo vệ cho công trình của mình, xử lý chống thấm ngay từ lúc mới xây là phương pháp tiết kiệm nhất cả về thời gian và công sức và tiền bạc. Các bạn cùng tìm hiểu cách chống thấm tường khi xây nhà sao cho hiệu quả nhất  tại đây: cách chống thấm tường nhà mới xây đơn giản, hiệu quả

3. Cách chống thấm tường nhà liền kề

Hiện nay tại các thành phố lớn do mật độ nhà xây dựng nhà liền kề nhau rất nhiều do đó các ngôi nhà xây dựng sau sẽ không trát được vị trí tường bên ngoài tiếp giáp với nhà hàng xóm. Khi trời mưa nước vào khe tường giữa 2 nhà, đầu tiên sẽ thấm vào nhà mới xây do không trát vữa xi măng bên ngoài. Lâu dần nước đọng xuống khe tiếp giáp sẽ ảnh hưởng và làm thấm sang tường nhà xây trước đó. Vì vậy hiện tượng thấm dột xảy ra ở đây là điều không tránh khỏi nếu chúng ta không sử dụng thêm biện pháp chống thấm tường giữa 2 nhà chuyên dụng để xử lý. Xem thêm: Cách chống thấm tường nhà liền kề nhanh nhất, hiệu quả triệt để

4. Cách chống thấm tường bị nứt

Tường nhà bị nứt là hiện tượng thường hay gặp, chúng ta không cần phải quá hoang mang. Đặc biệt căn hộ chung cư, nhà phố chất lượng xây dựng kém thường xuyên xuất hiện hiện tượng này. Tuy nhiên, tùy vào mức độ nghiêm trọng mà chúng ta cần phải xử lý ngay, nếu không sẽ dẫn đến nhiều bất cập trong sinh hoạt hàng ngày. Nếu tường nhà bị nứt là nhà cũ, phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn và tường trước khi thi công chống thấm. Nếu tường nhà mới, có thể chỉ cần dùng vật liệu chống thấm chuyên dụng trám trét vết nứt lại là được. Xem thêm: Cách xử lý vết nứt tường hiệu quả, triệt để

5. Chống thấm tường nhà chung cư

Hiện nay chung cư tại Việt Nam có xu hướng tăng cao rất nhanh đặc biệt là các căn hộ chung cư giá rẻ sau một thời gian sử dụng thường xảy ra các hiện tượng thấm dột tường, tường bị bong tróc sơn, có các vết ố vàng trên tường hoặc thậm chí là nứt tường… Khi gặp các hiện tượng này chúng ta cần có biện pháp chống thấm xử lý kịp thời. Quý khách cùng tham khảo các giải pháp chống thấm tường nhà chung cư một cách hiệu quả tối ưu nhất.

Hướng dẫn thi công chống thấm tường nhà

Bước 1: Làm sạch máng xối của bạn

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ làm nước có thể chảy tràn ra bên ngoài tường, xuống tường của bạn; máng cũng giữ lại nước mưa, mà dần dần nước được hấp thụ ngược bởi các mảng gỗ hoặc sắt thép của mái nhà, có khả năng dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm cả mục gỗ, rò rỉ, và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho nhà của bạn bền vững bằng cách làm sạch bụi bẩn, rác trong máng xối của bạn hai lần một năm.

Bước 2: Chọn chất chống thấm tường thích hợp

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:

 • Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
 • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
 • Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

Sơ đồ chống thấm ngược tường nhà Maxka

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt bức tường của bạn để chống thấm

 • Không phân biệt sản phẩm sẽ lựa chọn để chống thấm tường ngoài trời, bạn phải đảm bảo bức tường của bạn trong tình trạng tốt trước khi thi công.
 • Điều này có nghĩa rằng bạn cần phải sử dụng một chất độn chất lượng tốt để vá các lỗ và xử lý chống thấm các vết nứt tường trước bằng vật liệu chống thấm chuyên dụng của Maxka.
 • Cho phép chất độn khô hoàn toàn trước khi thi công phủ màng chống thấm cho tường. Sau đó, hãy tẩy bỏ cát thô trên mặt tường, loại bỏ bụi bằng cách làm sạch bề mặt với nước.
 • Trước khi thi công chú ý tường nhà bạn cần đảm bảo được bão hòa, ngậm đủ nước.

Bước 4: Lựa chọn dụng cụ chống thấm tường chuyên dụng

 • Bạn có thể sử dụng con lăn hoặc chổi cọ để áp dụng thi công chống thấm.
 • Nếu lớp thứ hai được yêu cầu thi công, thì lớp thứ nhất cần phải khô hoàn toàn và sau đó mới được thi công lớp thứ hai.
 • Cần đảm bảo rằng phủ liền mạch liên kết màng chống thấm để tạo ra một hàng rào không thể xuyên thủng chống lại sự xâm nhập của nước.

Bước 5: Kiểm tra

Tiến hành kiểm tra độ dày, phủ kín khoảng tường mà bạn chống thấm là rất quan trọng để đánh giá hiệu quả của các sản phẩm được sử chống thấm các bức tường bên ngoài nhà bạn.

Đối với kiểm tra chất lượng sau khi thi công, nước nên được phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ vòi phun ở một góc 30 độ.

Nhà của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi một đồng hồ đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm thấm vào tường.

Vật liệu chống thấm tường nhà Maxka

Hệ thống sản phẩm chống thấm MaxKa bao gồm những vật liệu, sản phẩm thuộc thương hiệu Top đầu trong linh vực chống thấm công trình trên thế giới. Các sản phẩm, vật liệu áp dụng vào các công trình đã được khẳng định vị thế uy tín bằng việc chỉ định ứng dụng vào các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông

các sản phẩm phụ gia chống thấm tường nhà maxkasản phẩm áp dụng cho chống thấm tường nhà maxkavật liệu chống thấm ngược tường nhà maxkasản phẩm chống thấm tường nhà maxka

Vật liệu chống thấm tường trong nhà, tường ngoài trời Maxka

Tại sao bạn nên chọn phương pháp chống thấm tường MaxKa?

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp chống thấm và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp như: Chống thấm tầng hầm, chống thấm ngượcchống thấm nhà vệ sinh, chống thấm sàn mái, chống thấm sân thượngchống thấm bể nước, chống thấm bể bơi, chống thấm trần nhà Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ chống thấm với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. Thương hiệu chống thấm Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Mọi thông tin hỗ trợ về giải pháp thi công chống thấm tường nhà tốt nhất hiện nay quý khách liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Trụ sở Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Hotline: 0936 440 396

Email: chongthammaxka@gmail.com

Website: http://chongthammaxka.com

xem thêm:

Cách xử lý tường bị thấm nước hiệu quả