CHỐNG THẤM THUẬN

0
64

1- Chống thấm thuận là gì

Chống thấm thuận được hiểu là biện pháp thi công phủ màng chống thấm, vật liệu chống thấm bên trên bề mặt hạng mục công trình, bên ngoài hạng mục công trình cần chống thấm. Ngăn ngừa tác nhân thấm nước từ bên trên, bên ngoài của các hạng mục công trình đối với nguồn thấm nước.

giải pháp chống thấm tổng thể maxka

2- Bối cảnh chống thấm thuận trần bê tông

Hầu hết các mái nhà ở Việt Nam đều được xây dựng sử dụng bê tông cốt thép và được biết là sẽ có lỗ nhỏ li ti hoặc mao mạch.Tùy thuộc vào chất lượng của bê tông và kỹ thuật đổ bê tông mà số lỗ nhỏ li ti và mao mạch có thể thay đổi. Những lỗ li ti được kết nối với nhau trong bê tông và nước sẽ xuyên qua mao mạch được hỗ trợ bởi hiệu ứng thẩm thấu. Bê tông được biết là vốn yếu trong khi chưa đông cứng; vết nứt và khoảng trống cũng có thể tạo thành do giãn nở nhiệt, ngót và co rút. Kết quả là, nước sẽ thấm qua những khoảng trống này. Vì thế, chống thấm là cần thiết để giữ cho mái nhà kín nước kể từ khi chúng được tiếp xúc thời tiết và đưa vào sử dụng.

3- Thiết kế và xây dựng mái

Thiết kế thích hợp độ dốc trong một mái nhà bằng phẳng là một xem xét thiết yếu trong tổng thể thoát nước của mái nhà. Máng tạo ra các con đường nước chảy để dẫn thoát nước mưa từ mái nhà đến các điểm xả phù hợp. Để có hiệu quả, điều cần thiết là rõ ràng nước cần được chảy càng nhanh càng tốt từ mái nhà để tránh bị ùn tắc hoặc trì trệ nước trên mái nhà.

Việc tiếp xúc nước mưa trên mái nhà là nguyên nhân chính của sự rạn nứt của mái nhà và là do sự chênh lệch nhiệt độ các khu vực ẩm ướt và khô của mái nhà có thể gây ra sự rạn nứt. Cùng với sự tích tụ các axit còn lại sau khi nước mưa bay hơi, điều này sẽ gây ra sự cố trên bề mặt mái nhà. Nguy cơ tiềm ẩn thấm nước trên mái nhà từ đây.

Trong quá trình thi công, cần phải đề phòng để tránh bê tông bị chứa nhiều nước, đọng nước giữa cấu trúc mái bê tông cốt thép. Điều này là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi thấm nước từ mái nhà. Dưới ánh năng mặt trời số lượng lớn nước có thể bay hơi từ bê tông cốt thép và để lại khoảng trống các bóng nước, mao mạch bên trong lòng bê tông.

4- Tạo màng chống thấm mái

Chống thấm thuận tạo màng chống thấm cho mái nhà được coi là thành phần quan trọng nhất của chống thấm mái vì nó phục vụ chức năng chính của việc ngăn không thấm nước ở mái nhà của bạn.

Dưới đây là một số màng chống thấm mái chung được sử dụng phổ biến:

Màng được tạo ra từ vật liệu chống thấm 1 hoặc 2 thành phần

Màng bitum và màng polymer có thể được thi công chống thấm mái nhà của bạn, tạo lớp phủ chống thấm thuận liền mạch, linh hoạt, co giãn phủ bề mặt hạng mục công trình.

Tuy nhiên, quy trình kỹ thuật và kỹ năng thi công là một vấn đề vô cùng quan trọng quyết định tới 50% chất lượng công trình chống thấm, 50% còn lại thuộc về bạn lựa chọn vật liệu chống thấm.

Đặc biệt các vị trí cổ ống, ống thoát nước, mạch ngừng liên quan mặt trần mái rất cần được chú ý thi công đúng kỹ thuật thi công chống thấm.

5- Quy trình các bước thi công chống thấm thuận, áp dụng cho cả nghịch

 

Vệ sinh bề mặt

Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Xử lý đối với ống xuyên sàn.

  • Dùng băng trương nở MaxKa quấn quanh ống xuyên sàn, cổ ống, khớp mí nối cẩn thận kín quanh cổ ống, sau đó dùng bay trét vữa đồ bù không co ngót đổ đầy vị trí hổng cổ ống. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông.

  • Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông.

  • Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
  • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Đối với mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và mặt sàn.

  • Tiến hành quét một lớp vữa loãng chống thấm Maxka ( Vật liệu dành riêng chi vị trí mạch ngừng tường và sàn) rồi gấp vuông góc lưới thủy tinh cao 20cm và phủ rộng khắp mặt sàn . Dùng chổi cụ quét thêm 2 lớp chống thấm chuyên biệt của MaxKa lên,
  • Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
  • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo sau khi thi công chống thấm

Yêu cầu.

  • Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.
  • Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thi công chống thấm cho công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn quy trình, kỹ thuật thi công chống thấm, lựa chọn vật liệu phù hợp cho từng hạng mục cần thi công, đặc biệt với các hạng mục có áp lực nước cao, vị trí có tia nước phụt ra, hồ bơi, bể chứa nước …

Với quy trình chống thấm nhà vệ sinh như trên, quý khách hoàn toàn có thể tự làm hoặc liên hệ với các chuyên gia chống thấm của chúng tôi để được tư vấn xử lý tốt nhất.

6- Tại sao chọn MaxKa?

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp chống thấm và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp bao gồm: Chống thấm tầng hầm, Chống thấm ngượcChống thấm trần nhàChống thấm nhà vệ sinhChống thấm tường nhàChống thấm bể bơichống thấm bể nướcchống thấm sân thượng ….. Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ chống thấm với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. Thương hiệu Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Mọi thông tin hỗ trợ về giải pháp chống thấm, quy trình chống thấm thuận hiệu quả quý khách liên hệ theo địa chỉ sau:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com