Chống thấm mái nhà bê tông, mái nhà bị nứt hiệu quả triệt để

Chống thấm mái nhà là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột và các tác nhân gây hại từ bên ngoài, đảm bảo chất lượng độ bền công trình xây dựng.

Mái nhà nếu không được xử lý chống thấm ngay từ khi xây mới thì sau 1 thời gian sử dụng thường kèm theo các hiện tượng như thấm dột, ố mốc, rạn nứt sàn… làm phá hủy kết cấu bê tông, ảnh hưởng tới sức khỏe, nguy hiểm đến tính mạng con người….Để khắc phục các sự cố này cần có những giải pháp chống thấm cho mái nhà bê tông, mái nhà cao tầng một cách phù hợp, sử dụng các vật liệu chống thấm chuyên dụng, có khả năng kết dính tốt trên bề mặt bê tông, thẩm thấu sâu vào trong mạch của bê tông để tạo ra liên kết tốt, đảm bảo độ bám dính chặt chẽ, ngăn ngừa hiệu quả nước len vào bên trong.

Sau đây là các nguyên nhân mái nhà bê tông bị nứt, thấm dột và cách khắc do Kiến trúc sư, chuyên gia chống thấm – Công ty cổ phần chống thấm Maxka đưa ra

chống thấm mái nhà Maxka

Nguyên nhân mái nhà bê tông bị thấm dột

Có rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mái nhà bê tông bị rạn nứt thấm dột. Tuy nhiên chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân như sau:

 • Sàn mái chưa được thi công chống thấm hoặc chống thấm không đúng cách
 • Các hiện tượng nứt sàn bê tông là do có sự ngót bê tông, chênh lệch về nhiệt độ nắng mưa thất thường gây ra hiện tượng sốc nhiệt của bê tông
 • Vật liệu xây dựng kém chất lượng
 • Nứt mái nhà bê tông do kết cấu lún, thép đan sàn bê tông mái không đạt yêu cầu, mác bê tông kém chất lượng
 • Hệ thống thoát nước sân thượng kém, bị đọng nước…

Biện pháp xử lý chống thấm mái nhà bê tông bị thấm dột

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn xử lý chống thấm dột một cách triệt để, bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:

 • Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
 • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
 • Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

sản phẩm chống thấm ngược maxka

Vật liêu chống thấm mái nhà Maxka

Biện pháp chống thấm mái nhà bê tông bị nứt

 

Bước 1: Làm sạch vết nứt

Bước đầu tiên là làm sạch các vết nứt đã bị nhiễm bụi bẩn bằng vòi xịt cao áp. Các chất gây ô nhiễm như dầu, mỡ, bụi bẩn, hoặc các hạt bê tông mịn ngăn chặn sự xâm nhập và liên kết của keo epoxy và làm giảm hiệu quả của việc sửa chữa, chống thấm nứt.

Tốt hơn là nên loại bỏ tạp chất bằng cách hút bụi hoặc xịt xả bằng nước áp lực cao hoặc các dung dịch làm sạch hiệu quả đặc biệt khác.

xử lý vết nứt sàn bê tông

Bước 2: Niêm phong phủ kín bề mặt

Bề mặt các vết nứt phải được niêm phong phủ kín để giữ cho epoxy không rò rỉ ra trước khi đông cứng, tạo áp lực đẩy ngược thấm sâu vào khe nứt.

Xem thêm tại đây: Cách chống thấm mái bê tông bị nứt hiệu quả, triệt để

Hướng dẫn thi công chống thấm

 

Vệ sinh bề mặt

 • Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Đối với vách bê tông.

 • Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông.

 • Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Xem thêm tại đây : Thi công chống thấm ngược triệt để theo tiêu chuẩn Mỹ – EU

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ chống thấm dột của Maxka

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp công nghệ chống thấm và thi công chống thấm, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa nhà chuyên nghiệp. Các hạng mục chống thấm như: Chống thấm tầng hầmChống thấm trần nhàChống thấm nhà vệ sinhChống thấm tường nhàChống thấm bể bơichống thấm bể nướcchống thấm sân thượng ….

 • Hệ thống giải pháp chống thấm Maxka là công nghệ giải pháp của Mỹ và đã được khẳng định tại nhiều các công trình trọng điểm khắp nơi trên thế giới.
 • Hệ thống giải pháp được phát triển cải tiến hơn thập kỷ qua , được tích lũy kinh nghiệm trong ngành công nghiệp chống thấm của các Tập đoàn hóa chất chống thấm lớn trên thế giới như Penetron, Sika,… được chuyển giao về Maxka áp dụng tại thị trường Việt Nam.
 • Maxka cung cấp các dịch vụ chống thấm với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình
 • Cam kết thi công chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn
 • Hoàn lại tiền cho quý khách khi vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết hoặc kết quả khiến khách hàng không hài lòng.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn
 • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ
 • Thương hiệu chống thấm Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách xử lý chống thấm mái nhà bê tông hiệu quả, quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com