Cách chống thấm mái bê tông bị nứt hiệu quả, triệt để

Chống thấm mái bê tông bị nứt là việc làm cần thiết để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn và đảm bảo tuổi thọ cho công trình. Mái nhà là hạng mục chịu tác động lớn từ điều kiện thời tiết khí hậu như: nắng nóng, mưa rào, lạnh giá, hạn hán…. Nếu không được tiến hành chống thấm mái bê tông đúng cách triệt để và giải quyết tốt vấn đề đàn hồi cho mái nhà thì hàng loạt những hệ quả đáng sợ có thể xảy ra bất cứ khi nào. Với mục đích khắc phục hiện trạng mái bê tông bị nứt bài viết hôm nay chúng tôi đưa ra giải pháp tốt nhất để bạn áp dụng cho công trình của mình.

Hình ảnh : Xử lý chống thấm mái bê tông bị nứt

Nguyên nhân mái bê tông bị nứt

 • Do thi công đổ mái không đúng cách, sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng
 • Mái bê tông chưa được xử lý chống thấm
 • Mái bê tông là nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ nắng nóng, mưa nhiều dễ dẫn đến tình trạng bị nứt
 • Và một số nguyên nhân khác như yếu tố địa chất dễ bị sụt lún…

Phương pháp chống thấm mái bê tông bị nứt bằng bơm tiêm Epoxy của Maxka

 

Bước 1: Làm sạch vết nứt

Bước đầu tiên là làm sạch các vết nứt đã bị nhiễm bụi bẩn bằng vòi xịt cao áp. Các chất gây ô nhiễm như dầu, mỡ, bụi bẩn, hoặc các hạt bê tông mịn ngăn chặn sự xâm nhập và liên kết của keo epoxy và làm giảm hiệu quả của việc sửa chữa, chống thấm nứt.

Tốt hơn là nên loại bỏ tạp chất bằng cách hút bụi hoặc xịt xả bằng nước áp lực cao hoặc các dung dịch làm sạch hiệu quả đặc biệt khác.

xử lý vết nứt sàn bê tông

Bước 2: Niêm phong phủ kín bề mặt

Bề mặt các vết nứt phải được niêm phong phủ kín để giữ cho epoxy không rò rỉ ra trước khi đông cứng, tạo áp lực đẩy ngược thấm sâu vào khe nứt.

niêm phong phủ kín bề mặt vết nứt

Bề mặt có thể được niêm phong dán kín bằng cách sử dụng chất phủ epoxy, polyester hoặc chất bít kín thích hợp khác lên bề mặt vết nứt và cho phép nó tự động cứng lại một cách nhanh chóng.

Khi công việc bơm Epoxy được hoàn thành, bề mặt niêm phong có thể được tước đi để lộ bề mặt thô của khu vực chống thấm. Hãy dùng vật liệu chống thấm, vữa đổ bù của Maxka phủ kiến và chờ khô mài phẳng nếu cần.

xử lý vết nứt sàn bê tông

Nếu khe nứt sâu có thể cần dùng giải pháp bơm áp suất cao phun vào khe nứt thông qua các ống bơm tiêm. Trước khi bơm vết nứt có thể cắt ra đến độ sâu 1/2 inch (13 mm) và chiều rộng khoảng 3/4 in (20 mm) theo hình chữ V và  sau đó được bơm phủ kín bề mặt và bên trong khe nứt

Xem thêm chi tiết tại đây: Xử lý vết nứt bê tông bằng bơm tiêm Epoxy

Vật liệu chống thấm mái bê tông bị nứt Maxka

Ngoài trừ thực trạng do công trình của bạn quá xuống cấp buộc phải tháo dỡ, bóc toàn bộ sàn, đường ống, thiết bị vệ sinh ra để xử lý, Maxka chúng tôi còn có các phương pháp khác có thể giải quyết dứt điểm sự cố rò rỉ, thấm ướt trần nhà của bạn như:

 • Phương pháp truyền dịch và phun vữa hóa chất (còn được gọi là phương pháp phun Polyurethane (PU) hoặc vữa phun vữa PU).
 • Để giải quyết các vấn đề rò rỉ nước trong ngôi nhà của bạn, tùy tình huống, tùy hạng mục công trình cần phải thi công chống thấm trong ngôi nhà bạn mà Maxka đề xuất các phương pháp xử lý khác nhau và lựa chọn sử dụng các loại vật liệu khác nhau.
 • Một số phương pháp đặc biệt mà Maxka áp dụng giúp giải quyết các vấn đề rò rỉ trần nhà bạn không cần phải đục phá, tháo dỡ gạch nền, thiết bị hiện có mà vẫn có thể hoàn thành trong vòng một ngày.
 • Giải pháp chống thấm Maxka áp dụng là sử dụng các vật liệu thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng. Công nghệ chống thấm này là của Mỹ có hiệu quả áp dụng cho tất cả các vấn đề rò rỉ bao gồm cả các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông.

Xem thêm: Cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả tốt nhất

vật liệu chống thấm mái bê tông bị nứt

Vật liệu chống thấm mái bê tông bị nứt

Công ty cổ phần chống thấm Maxka – Địa chỉ xử lý chống thấm mái bê tông bị nứt tốt nhất

MaxKa Jsc., được biết đến như một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực thi công xây dựng, sửa chữa nhà cửa, thi công chống thấm, các hạng mục bao gồm: Chống thấm tầng hầmchống thấm nhà vệ sinhchống thấm ban côngchống thấm sân thượngchống thấm bể bơichống thấm bể nướcchống thấm trần nhàchống thấm tường nhà… Hệ thống sản phẩm MaxKa bao gồm những vật liệu, sản phẩm thuộc thương hiệu Top đầu trong linh vực chống thấm công trình trên thế giới. Các sản phẩm, vật liệu áp dụng vào các công trình đã được khẳng định vị thế uy tín bằng việc chỉ định ứng dụng vào các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Ngoài ra Maxka chúng tôi còn là đơn vị chuyên thi công xây dựng, sửa chữa nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giúp quý khách có một không gian sống mới hoàn hảo, thoải mái, rộng rãi, hiện đại. Ngay sau khi nhận yêu cầu các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tới tận nơi công trình nhà ở của quý khách để khảo sát tư vấn miễn phí các mẫu thiết kế, sửa chữa nhà đẹp, cùng các phương án cần sửa chữa, thiết kế, dự toán và thi công cải tạo tốt nhất. xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói giá rẻ – Xây dựng Maxka

Maxka cam kết:

 • Kết quả thi công chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn
 • Hoàn lại tiền cho quý khách khi vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết hoặc kết quả khiến khách hàng không hài lòng.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn
 • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách xử lý chống thấm mái bê tông bị nứt, chống thấm mái nhà liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com