CÁCH CHỐNG THẤM CHÂN TƯỜNG NHÀ HIỆU QUẢ, TRIỆT ĐỂ

chống thấm chân tường nhà maxka

Chống thấm chân tường là một trong những hạng mục chống thấm quan trọng mà bất cứ ngôi nhà nào cũng cần phải biết. Chân tường là vị trí rất dễ xảy ra hiện tượng thấm nước ngược lên cao, gây ra các hiện tượng thấm tường, bong tróc sơn trên tường. Về lâu dài nó sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà, tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm mốc phát triển ảnh hưởng tới sức khoẻ con người. Để khắc phục hiện tượng này ta phải áp dụng kỹ thuật thi công chống thấm ngược chân tường. Dưới đây là giải pháp hiệu quả nhất của các nhà thi công chống thấm Maxka đã áp dụng qua kinh nghiệm thực tế để khắc phục sửa chữa cho hàng ngàn công trình xây dựng hiện nay.

Các nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm chân tường

Một số vị trí chân tường thường bị thấm nước và nấm mốc  cao như là : chân tường bên trong tầng hầm, chân tường bên ngoài phòng tắm – nhà bếp, chân tường giữa 2 nhà có khoảng cách nhỏ, chân tường nơi có nền đất ẩm,… Và các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là:

  • Chủ thầu đã bỏ qua công tác chống thấm tường ngay từ khi bắt đầu xây dựng.
  • Quá trình thi công yếu kém khi xây dựng phần móng, phần chân tường, người thợ không sử dụng đủ vữa xi măng, gây nên các lỗ rỗng giữa các viên gạch. Đây chính là điều kiện lý tưởng để nước thấm nhanh và thấm sâu vào chân tường.
  • Trong điều kiện nước và hơi ẩm nhiều khi đó vữa, xi măng sẽ hút và thấm nước mạnh sau đó đưa 1 phần nước theo mạch lan lên phần tường trên, phần còn lại giữ lại chân tường và gây thấm nước, nấm mốc.
  • Và một số nguyên nhân khác như liên quan tới việc thấm nước do tiếp giáp nhà hàng xóm

Các trường hợp cần xử lý chống thấm chân tường nhà

  • Trường hợp 1: Chống thấm dột chân tường nhà ngay từ khi xây mới để mang lại hiệu quả cao nhất, bảo vệ công trình của bạn chất lượng bền đẹp với thời gian.
  • Trường hợp 2: Công trình của quý khách sau một thời gian sử dụng có những dấu hiệu của thấm chân tường, chống thấm Maxka sẽ tiến hành khảo sát, kiểm tra và đề ra phương pháp chống thấm chân tường hiệu quả và hợp lý nhất, cùng những vật liệu chống thấm tốt nhất để tái tạo bảo vệ nhà cửa công trình của quý khách.

Chống thấm chân tường là hạng mục yêu cầu trình độ kỹ thuật cao cùng những vật liệu tốt nhất, các bạn không nên tự tiến hành nếu không nắm vững các kiến thức chuyên môn cũng như các yêu cầu liên quan như vậy sẽ rất mất thời gian công sức lại vừa không hiệu quả, phải sửa chữa nhiều lần rất tốn kém.

Cách xử lý chống thấm chân tường Maxka

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn bảo vệ chân tường nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:

  • Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
  • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
  • Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

chống thấm chân tường maxka

Vật liệu chống thấm chân tường Maxka

Hướng dẫn thi công chống thấm chân tường bằng vật liệu chống thấm Maxka

Vệ sinh bề mặt

  • Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Đối với sàn bê tông

  • Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
  • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Đối với mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và mặt sàn

  • Tiến hành quét một lớp vữa loãng chống thấm Maxka ( Vật liệu dành riêng chi vị trí mạch ngừng tường và sàn) rồi gấp vuông góc lưới thủy tinh cao 20cm và phủ rộng khắp mặt sàn . Dùng chổi cụ quét thêm 2 lớp chống thấm chuyên biệt của MaxKa lên,
  • Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
  • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo sau khi thi công chống thấm

Yêu cầu: 

  • Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.
  • Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình thi công chống thấm cho công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn quy trình, kỹ thuật thi công chống thấm, lựa chọn vật liệu phù hợp tốt nhất.

Tại sao chống thấm Maxka là địa chỉ chống thấm uy tín hàng đầu hiện nay

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam về thi công xây dựng công trình, sửa chữa cải tạo nhà và các giải pháp, dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp. Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ: chống thấm tường nhà, chống thấm tầng hầmchống thấm trần nhà, chống thấm bể nước, chống thấm bể bơi, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm ban công, chống thấm sân thượng, chống thấm sàn mái…với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. Thương hiệu Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Mọi thông tin hỗ trợ về cách chống thấm chân tường nhà hoặc bất kỳ hạng mục chống thấm nào quý khách liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com

Xem thêm:

Làm thế nào khi nhà bị thấm ngược từ chân tường

Cách chống thấm tường nhà nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả nhất