CHỐNG THẤM BAN CÔNG

0
17
chống thấm ban công maxka

Chống thấm ban công

Chống thấm ban công nếu không được chú trọng ngay từ khi bắt đầu xây dựng có thể dẫn đến vô số vấn đề về thấm nước. Đặc biệt là ban công nằm ở khu vực phía Tây của ngôi nhà, thường xuyên tiếp xúc với nước mưa tạt vào thì nước chảy ra từ ban công có thể gây ra thiệt hại cho nội thất và dẫn đến ẩm ướt, bong tróc sơn, nấm mốc và các vấn đề cấu trúc khác có thể dẫn tới tốn kém chi phí trong việc sửa chữa lại cho ngôi nhà của bạn.

Trường hợp rò rỉ, thấm nước hoặc thiệt hại từ thấm nước xảy ra có thể bắt nguồn từ việc ban công nhà bạn không được thi chống thấm hoặc do thi công chống thấm cho ban công nhưng không đúng cách. Đây là hai nguyên nhân chính cần được xem xét.

Công ty CP Maxka Việt Nam chúng tôi cung giải pháp thi công chống thấm ban công nhà bạn từ việc thi công nhà mới tới sửa chữa chống thấm nhà cũ. Đặc biệt giải pháp sửa chữa chống thấm nhà cũ mà Maxka áp dụng giúp bạn không cần thiết phải tiến hành tháo dỡ, làm lại toàn bộ ban công nhà bạn, một giải pháp giúp ít tốn kém chi phí hơn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các bước chống thấm này chỉ áp dụng khi nền kết cấu bê tông ban công nhà bạn chưa bị xuống cấp nghiêm trọng, vẫn còn khả năng chịu lực đỡ gánh.

Trong các trường hợp cần xử lý chống thấm ban công, chẳng hạn như xử lý vết nứt hoặc xói lở kết cấu, trước khi bạn áp dụng các giải pháp chống thấm thì phần kết cấu hoặc tấm bê tông phải được sửa chữa trước khi tiến hành chống thấm.

Thứ hai là bạn cần xem xét vữa lát sàn và gạch, gỗ ốp lát trên mặt sàn còn tốt không, có thể tiếp tục sử dụng nữa hay không. Bạn có thể loại bỏ các viên gạch vỡ, nứt thay thế bằng những viên gạch mới sau đó mới tiến hành thi công chống thấm. Thực hiện kiểm tra, đánh giá tình hình, lựa chọn phương án tối ưu nhất cho chống thấm là điều mà các nhà chống thấm chuyên nghiệp nên làm.

Trong thực tế, khu ban công của mỗi ngôi nhà đều khác nhau về thiết kế, nên việc lựa chọn giải pháp thi công, vật liệu, quy trình áp dụng trong thi công sửa chữa chống thấm sẽ là khác nhau.

Dù bạn lựa chọn giải pháp nào, công nghệ hay vật liệu gì thì cần phải giải quyết triệt để các điểm thoát nước, vùng thấm nước, cũng như các khớp tường và sàn, đường ống thoát nước. Kiểm tra ban công để biết dấu hiệu thấm nước.

Các dấu hiệu thấm nước ban công thường gặp để tìm ra nguyên nhân là:

 • Nước ban công thoát không hết khi có nước mưa đọng lại gây ra thấm
 • Vết nứt bị vỡ hoặc thoái hóa ban công xuất hiện điểm thấm, vùng thấm nước
 • Xuất hiện vết ố mốc chuyển màu, bong tróc sơn trên trần ban công

sơ đồ chống thấm ban công maxka

Sơ đồ thi công chống thấm ban công Maxka

Một số biện pháp thi công chống thấm ban công căn bản theo gợi ý của Maxka

 

Thi công màng chống thấm

Màng lưới chống thấm có thể được dán thi công xung quanh chu vi ban công nhà bạn như là một lớp màng cố định, ngăn chống thấm nước hiệu quả, sau đó quét phủ lớp chống thấm co giãn lên trên. Chú ý cần làm theo hướng dẫn thi công của chúng tôi được đề xuất để đảm bảo hiệu quả thi công chống thấm cao nhất.

Chất chống thấm thẩm thấu mặt sàn ban công

Được áp dụng như một chất bịt kín trên nền bê tông mái, một lớp màng phủ bảo vệ khỏi sự thâm nhập thấm nước xuống bên dưới trần ban công và từ ngoài thấm ngược vào.

sản phẩm chống thấm maxka

Một số vật liệu thi công chống thấm ban công sân thượng do Maxka cung cấp

Hướng dẫn cách thi công chống thấm ban công Maxka

 

Chuẩn bị bề mặt:

 • Tạo nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.
 • Phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bê tông để bảo đảm trước khi thi công bề mặt phải đạt độ ẩm tốt.

Đối với ống xuyên sàn:

 • Dùng băng trương nở Maxka quấn quanh ống xuyên sàn, khớp mí nối cẩn thận, sau đó dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt xi măng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa xi măng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông:

 • Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông:

 • Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bê tông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Đối với mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và mặt sàn.

 • Tiến hành quét một lớp vữa loãng chống thấm Maxka ( Vật liệu dành riêng chi vị trí mạch ngừng tường và sàn) rồi gấp vuông góc lưới thủy tinh cao 20cm và phủ rộng khắp mặt sàn . Dùng chổi cụ quét thêm 2 lớp chống thấm chuyên biệt của MaxKa lên,
 • Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Khi nào bạn nên chọn Giải pháp chống thấm ?

Chống thấm nhà là một phần thiết yếu, không thể thiếu của bất kỳ dự án xây dựng từ nhà dân tới quốc gia. Chúng ta chắc chắn sẽ không muốn nhìn thấy ngôi nhà của mình bị rò rỉ khi mới đi vào sử dụng một khoảng thời gian ngắn và trong tương lai. Do đó, việc chống thấm cho ngôi nhà như là một biện pháp cần thiết để đảm bảo cho các hạng mục xây dựng trong công trình được bền vững lâu dài và  giữ được vẻ đẹp sau nhiều năm sử dụng. Trong thực tế, thi công chống thấm nhà nên được thực hiện luôn trong thời gian xây dựng một ngôi nhà mới cũng như có thể được thực hiện khi có nhu cầu sửa chữa, chống thấm.

Lý do tại sao áp dụng biện pháp chống thấm của Maxka là thích hợp cho những ngôi nhà mới:

 • Ngăn chặn nguy cơ rò rỉ, thấm nước
 • Tăng cường độ bền của cấu trúc ngôi nhà
 • Giảm thiểu chi phí khi phát sinh sửa chữa

Lý do, tại sao bạn lựa chọn giải pháp thi công chống thấm Maxka khi có nhu cầu sửa chữa chống thấm là phù hợp:

 • Chấm dứt việc sửa chữa chống thấm lặp đi lặp lại nhiều lần
 • Đặt dấu chấm hết cho những lo lắng các hạng mục công trình xuống cấp hay nội thất trong ngôi nhà của bạn bị hỏng.
 • Tránh các vấn đề sức khỏe phát sinh từ ẩm ướt

Tại sao bạn nên chọn chống thấm ban công sân thượng MaxKa?

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp chống thấm và các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp như: Chống thấm sàn vệ sinhchống thấm tầng hầm, chống thấm ngược, chống thấm tường nhàchống thấm trần nhàchống thấm bể nướcchống thấm bể bơi, chống thấm sân thượng, chống thấm sàn mái…. Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,… các hãng vật liệu lớn trên thế giới cam kết mang lại cho bạn đầy đủ các giải pháp và đáp ứng hết tất cả các hạng mục công trình cần chống thấm tại Việt Nam. Điều này đã được thực chứng và kiểm nghiệm tại các công trình quan trọng nhất trên toàn cầu, từ vùng Cực Bắc lạnh giá ở Na Uy và Nga đến vùng khí hậu cực nóng như các nước Ả rập ở Trung Đông.

Xuất sắc và liên tục trong việc cung cấp các dịch vụ chống thấm với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình. Thương hiệu chống thấm Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam.

Mọi thông tin hỗ trợ về giải pháp chống thấm ban công tốt nhất hiện nay quý khách liên hệ theo địa chỉ sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com

Xem thêm:

Cách chống thấm sân thượng hiệu quả nhất – chống thấm Maxka

Chống thấm ngược triệt để, lâu dài theo tiêu chuẩn Mỹ – EU