Cách xử lý tường bị ố vàng hiệu quả

Tường nhà hoặc trần nhà sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện các vết ố vàng không những gây khó chịu cho người sử dụng mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời nếu không được xử lý triệt để công trình nhanh bị xuống cấp, gây ẩm mốc làm ảnh hưởng tới sức khoẻ các thành viên trong gia đình. Sau đây là các nguyên nhân và cách xử lý tường bị ố vàng do Kiến trúc sư, chuyên gia chống thấm  – Công ty cổ phần chống thấm Maxka đưa ra:

Nguyên nhân tường nhà bị ố vàng

Những vết ố vàng xuất hiện khi tường nhà bị thấm nước ở vị trí những nơi như:

 • Góc nhà, nơi có hộp gen mà các ống nước trong hệ thông đường ống nước đi qua
 • Vị trí tường ở những nơi chịu tác động nước mưa từ bên ngoài,
 • Tường trần nhà phía trên là sàn vệ sinh hay ban công
 • Cũng có một số ít mảng tường bị ố vàng do tác động bên trong nhà như những nơi nấu nướng thường xuyên bị khói bám, do sơn ngả màu

Phương pháp xử lý tường bị ố vàng Maxka

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:

 • Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
 • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
 • Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

Xem thêm giải pháp chống thấm tường nhà tại đây: http://chongthammaxka.com/chong-tham-tuong-nha/

sản phẩm chống thấm ngược maxka

Hướng dẫn thi công xử lý tường bị ố vàng

 

Vệ sinh bề mặt

 • Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Xử lý đối với ống xuyên sàn.

 • Dùng băng trương nở MaxKa quấn quanh ống xuyên sàn, cổ ống, khớp mí nối cẩn thận kín quanh cổ ống, sau đó dùng bay trét vữa đồ bù không co ngót đổ đầy vị trí hổng cổ ống. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông.

 • Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông.

 • Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Để xử lý tường bị ố vàng Maxka đưa ra giải pháp thi công bằng phương pháp chống thấm ngược, xem thêm chi tiết tại đây: Thi công chống thấm ngược triệt để theo tiêu chuẩn Mỹ – EU

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ chống thấm dột của Maxka

MaxKa là doanh nghiệp dẫn đầu tại Việt Nam với các giải pháp chống thấm, thi công xây dựng công trình, sửa chữa cải tạo nhà cửa. Các hạng mục chống thấm bao gồm: chống thấm trần nhà, chống thấm tường nhà, chống thấm ngược, chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm bể bơi, chống thấm bể nước, chống thấm sàn mái, chống thấm sân thượng… Chúng tôi hợp tác và là nhà phân phối của các Tập đoàn như PENETRON®, SIKA®,…

Đến với công ty cổ phần chống thấm Maxka quý khách hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về:

 • Hệ thống giải pháp chống thấm Maxka là công nghệ giải pháp của Mỹ và đã được khẳng định tại nhiều các công trình trọng điểm khắp nơi trên thế giới.
 • Hệ thống giải pháp được phát triển cải tiến hơn thập kỷ qua , được tích lũy kinh nghiệm trong ngành công nghiệp chống thấm của các Tập đoàn hóa chất chống thấm lớn trên thế giới như Penetron, Sika,… được chuyển giao về Maxka áp dụng tại thị trường Việt Nam.
 • Maxka cung cấp các dịch vụ chống thấm với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình
 • Cam kết thi công chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn
 • Hoàn lại tiền cho quý khách khi vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết hoặc kết quả khiến khách hàng không hài lòng.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn
 • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ
 • Thương hiệu chống thấm Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách xử lý tường bị ố vàng triệt để, quý khách liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình
Hotline:        0936440396 Email:          chongthammaxka@gmail.com
Website: http://chongthammaxka.com

Xem thêm:

Cách chống thấm trần nhà đơn giản, hiệu quả tốt nhất – Maxka

Xử lý chống thấm tường giữa 2 nhà hiệu quả, triệt để

Chống thấm bể bơi hiệu quả triệt để 100% bằng công nghệ mới