Cách chống thấm tường nhà vào mùa mưa hiệu quả

Mỗi mùa mưa đến vấn đề thấm dột nhà ở luôn là nỗi lo lắng đối với các gia chủ. Các bức tường bên ngoài thường xuyên bị hứng chịu những trận mưa rào nên khả năng thấm dột là không thể tránh khỏi. Tường bị ngấm nước và hơi ẩm làm cho lớp sơn bảo vệ bên ngoài bị bong tróc, rêu mốc hoặc rạn nứt tường. Vậy làm thế nào để chống thấm tường nhà vào mùa mưa hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé !

cách xử lý tường bị thấm nước

Phương pháp chống thấm tường vào mùa mưa

Hiện tại có nhiều phương pháp chống thấm khác nhau phụ thuộc vào nguồn gây thấm và vị trí cần thống thấm. Sau khi kiểm tra, khảo sát, đánh giá từ các chuyên gia chống thấm sẽ đưa ra phương án chống thấm phù hợp, cần phải chống thấm từ phía ngoài bức tường hay chống thấm ngược tường trong nhà để có cách xử lý triệt để.

Bước 1: Làm sạch máng xối của bạn

Vấn đề với máng xối bị tắc không chỉ làm nước có thể chảy tràn ra bên ngoài tường, xuống tường của bạn; máng cũng giữ lại nước mưa, mà dần dần nước được hấp thụ ngược bởi các mảng gỗ hoặc sắt thép của mái nhà, có khả năng dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm cả mục gỗ, rò rỉ, và nấm mốc. Bạn có thể tránh tất cả những điều này và giữ cho nhà của bạn bền vững bằng cách làm sạch bụi bẩn, rác trong máng xối của bạn hai lần một năm.

Bước 2: Chọn chất chống thấm tường thích hợp

Một loạt các sản phẩm chống thấm mới nhất mà Maxka cung cấp ngày hôm nay để giúp bạn bảo vệ ngôi nhà khỏi bị thấm nước từ bên ngoài. Dưới đây là một số sản phẩm Maxka cung cấp, bạn nên cân nhắc:

 • Lớp phủ chống thấm bê tông Maxka, đó là một sản phẩm 1 hoặc 2 thành phần gốc Polymer giống như xi măng phủ lên bề mặt tường bê tông và tăng mác bê tông.
 • Lớp tráng phủ bê tông gốc silicat, phản ứng với các thành phần trong tường xây và bê tông để tạo thành lớp phủ chống thấm; lớp phủ này chỉ có thể được sử dụng trên các bức tường xi măng, tường gạch;
 • Sơn chống thấm, tương tự như sơn tường acrylic, với sự khác biệt chính là nó mang lại hiệu suất chống thấm tốt hơn và có tính go giãn. Nó rất quan trọng để chọn một công thức thoáng khí được thiết kế đặc biệt để cho phép bức tường thở và loại bỏ độ ẩm. Sản phẩm có thể được áp dụng cho các bề mặt đã sơn trước đó. Cho phép lựa chọn nhiều màu khác nhau.

Xem thêm: 5 phương pháp chống thấm tường nhà tốt nhất

chống thấm tường nhà vật liệu chống thấm tường giữa 2 nhà

Hướng dẫn thi công chống

Vệ sinh bề mặt

 • Bề mặt hạng mục, vị trí thi công cần được làm sạch mảng bám, xịt rửa sạch bằng nước sạch. Cần đảm bảo bề mặt bê tông cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu thi công.

Xử lý đối với ống xuyên sàn.

 • Dùng băng trương nở MaxKa quấn quanh ống xuyên sàn, cổ ống, khớp mí nối cẩn thận kín quanh cổ ống, sau đó dùng bay trét vữa đồ bù không co ngót đổ đầy vị trí hổng cổ ống. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên

Đối với vách bê tông.

 • Thi công phủ lớp 2 lớp vữa chống thấm lên bề mặt và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa bảo vệ) dày khoảng 10mm lên trên.

Đối với sàn bê tông.

 • Thi công phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Đối với mạch ngừng tiếp giáp giữa tường và mặt sàn.

 • Tiến hành quét một lớp vữa loãng chống thấm Maxka ( Vật liệu dành riêng chi vị trí mạch ngừng tường và sàn) rồi gấp vuông góc lưới thủy tinh cao 20cm và phủ rộng khắp mặt sàn . Dùng chổi cụ quét thêm 2 lớp chống thấm chuyên biệt của MaxKa lên,
 • Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay sau đó phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Thi công giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.

Chú ý : Đối với các hạng mục trong nhà, có thể phủ lớp vữa bảo vệ (nhão) dày khoảng từ 03mm đến 10mm tùy theo sau khi thi công chống thấm

Yêu cầu.

 • Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.
 • Nên cán vữa tạo dốc (vữa hoàn thiện) trong vòng từ 1 đến 5 ngày sau đó

Một số giải pháp chống thấm dột tường mùa mưa

 • Trám bít các vết nứt trên màng xối, ô văng, sân thượng bằng hỗn hợp vữa gồm xi măng, cát và chất chống thấm, độ dày tối thiểu 1cm, hay sử dụng cao su lỏng hoặc sơn xi-măng để chống thấm hiệu quả.
 • Kiểm tra các ống thoát nước để ngăn không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.
 • Kiểm tra và làm sạch các khe giao nhau giữa hai mái, thay những tấm tôn, ngói đã bị hư hỏng.
 • Nếu lòng máng xối quá cạn, không thoát kịp nước khi mưa lớn thì phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.
 • Chống thấm cho sàn mái, sân thượng, tường trần nhà, sàn vệ sinh…

Quý khách cần tư vấn, thi công chống thấm hiệu quả hãy liên hệ với Chống thấm Maxka để được hỗ trợ tốt nhất

Chống thấm Maxka cam kết

 • Đảm bảo kết quả thi công chống thấm bể nước triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn
 • Hoàn lại tiền cho quý khách khi vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết hoặc kết quả khiến khách hàng không hài lòng.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn
 • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ

Mọi thông tin quý khách liên hệ theo địa chỉ sau đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Trụ sở Hà Nội: Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Hotline: 0936 440 396

Email: chongthammaxka@gmail.com

Website: http://chongthammaxka.com/

 

Tin liên quan: