Cách chống thấm trần nhà bị nứt

Hiện tượng trần nhà bị nứt gây thấm dột là một trong những hiện tượng phổ biến hiện nay tại các công trình nhà cửa, vì vậy vấn đề chống thấm trần nhà bị nứt là hết sức cần thiết và cần phải thực hiện ngay không thì sẽ dẫn đến những hậu quả không như mong muốn về sau.

Tuy vậy việc chống thấm trần nhà rất quan trọng cũng như yêu cầu quy trình công nghệ kỹ thuật cao cùng những vật liệu chống thấm chất lượng mới mang lại hiệu quả tốt được, sau đây chống thấm Maxka sẽ hướng dẫn cách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt một cách triệt để 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, hiệu quả, nhanh chóng và lâu dài.

chống thấm sàn mái, trần nhà bị nứt maxka

1, Nguyên nhân vì sao trần nhà bị nứt

Trước khi đến với cách chống thấm trần nhà bị nứt, chúng ta cần điểm qua một vài nguyên nhân chính của hiện tượng trần nhà bị nứt:

 • Do bê tông không đảm bảo chất lượng, làm cho độ co ngót và giãn nở không đều nhau, việc này khiến trần nhà có nhiều vết rạn nứt từ nhỏ đến lớn.
 • Công trình xây dựng lâu năm, trần nhà phải hứng chịu trực tiếp sự khắc nghiệt mưa nắng thất thường của thời tiết trong thời gian dài cũng là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra hiện tượng này.
 • Do nền móng công trình khi thi công không đồng đều, độ sụt lún khác nhau, không nhất quán, trường hợp này rất nghiêm trọng không chỉ ở trần nhà mà những vết nứt này còn xuất hiện nhiều trên tường, góc tường, …đó thường là những vết nứt tương đối lớn.
 • Do sai sót khi tính toán kết cấu chịu lực không đúng, hoặc khi xây thêm tầng, … cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu của công trình và trần nhà.

2, Quy trình chống thấm trần nhà bị nứt

Dưới đây là cách chống thấm trần nhà được áp dụng theo công nghệ mới của Mỹ, và đã được khẳng định tại nhiều các công trình trọng điểm khắp nơi trên thế giới.

 • Công việc đầu tiên là kiểm tra cụ thể từng vị trí bị nứt, đánh giá chính xác tình trạng và tìm hiểu cũng như làm nguyên nhân gây ra nứt trần nhà.
 • Tiếp theo, tiến hành thi công vệ sinh bề mặt nhằm mục đích tạo độ bám cho vật liệu chống thấm bằng cách đục bỏ đi những phần bị ố mốc trên trần nhà và tường , đục xóa bỏ những chỗ vữa có độ liên kết kém
 • Sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng nước hoặc sử dụng các loại máy hút chuyên dụng công nghiệp, phải đảm bảo bề mặt sạch sẽ, tạo độ bám dính tốt nhất cho vật liệu chống thấm về sau.
 • Cuối cùng chính là quá trình hoàn thiện bề mặt, chúng ta sử dụng sản phẩm chống thấm Maxka để giúp tăng thêm khả năng chống thấm cũng như nâng cao độ chắc chắn bền đẹp của chỗ bị rạn nứt.

sản phẩm chống thấm ngược maxka

Vật liệu xử lý chống thấm trần nhà bị nứt Maxka

Cách chống thấm trần nhà bị nứt theo đề xuất của Maxka

Ngoài trừ thực trạng do công trình của bạn quá xuống cấp buộc phải tháo dỡ, bóc toàn bộ sàn, đường ống, thiết bị vệ sinh ra để xử lý, Maxka chúng tôi còn có các phương pháp khác có thể giải quyết dứt điểm sự cố rò rỉ, thấm ướt trần nhà của bạn như:

 • Phương pháp truyền dịch và phun vữa hóa chất (còn được gọi là phương pháp phun Polyurethane (PU) hoặc vữa phun vữa PU).
 • Để giải quyết các vấn đề rò rỉ nước trong ngôi nhà của bạn, tùy tình huống, tùy hạng mục công trình cần phải thi công chống thấm trong ngôi nhà bạn mà Maxka đề xuất các phương pháp xử lý khác nhau và lựa chọn sử dụng các loại vật liệu khác nhau.
 • Một số phương pháp đặc biệt mà Maxka áp dụng giúp giải quyết các vấn đề rò rỉ trần nhà bạn không cần phải đục phá, tháo dỡ gạch nền, thiết bị hiện có mà vẫn có thể hoàn thành trong vòng một ngày.
 • Giải pháp chống thấm Maxka áp dụng là sử dụng các vật liệu thẩm thấu đặc biệt tạo thành một màng liên kết ngăn không cho nước thấm qua và hợp chất chống thấm có thể di chuyển ngấm sâu tới gần 1m dưới nền bê tông và khi gặp nước là tạo phản ứng hóa đá, đông cứng. Công nghệ chống thấm này là của Mỹ có hiệu quả áp dụng cho tất cả các vấn đề rò rỉ bao gồm cả các vết nứt nền hoặc sàn kết cấu bê tông.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ xử lý chống thấm trần nhà bị nứt của Maxka

Maxka là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công chống thấm, thi công xây dựng nhà ở, sửa chữa cải tạo nhà cửa chuyên nghiệp.

 • Hệ thống giải pháp chống thấm Maxka là công nghệ giải pháp của Mỹ và đã được khẳng định tại nhiều các công trình trọng điểm khắp nơi trên thế giới.
 • Hệ thống giải pháp được phát triển cải tiến hơn thập kỷ qua , được tích lũy kinh nghiệm trong ngành công nghiệp chống thấm của các Tập đoàn hóa chất chống thấm lớn trên thế giới như Penetron, Sika,… được chuyển giao về Maxka áp dụng tại thị trường Việt Nam.
 • Maxka cung cấp các dịch vụ chống thấm: Chống thấm trần nhàchống thấm tường nhàchống thấm sàn vệ sinhchống thấm sàn máichống thấm tầng hầmchống thấm bể nước, chống thấm ngược…với chi phí hợp lý và bảo đảm nhất, MaxKa đã chuẩn hóa Dịch vụ Kỹ thuật chuẩn đoán chống thấm đầu tiên tại Việt Nam nhằm giúp khách hàng, đối tác chẩn đoán đúng nguyên nhân rò rỉ, thấm nước và chọn đúng giải pháp đi kèm các vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình
 • Cam kết thi công chống thấm triệt để 100%, ngăn nước tối ưu, bảo hành dài hạn
 • Hoàn lại tiền cho quý khách khi vấn đề rò rỉ, thấm nước của bạn chưa được giải quyết hoặc kết quả khiến khách hàng không hài lòng.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng, bàn giao công trình đúng thời hạn
 • Chi phí dịch vụ thi công hợp lý, giá rẻ
 • Thương hiệu chống thấm Maxka đã được khẳng định nhiều năm và đã giành được lòng tin của người tiêu dùng thông qua hệ thống các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc, các công trinh xây dựng tại Việt Nam

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ quý khách xử lý chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả, triệt để liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau đây
:

CÔNG TY CỔ PHẦN MAXKA VIỆT NAM

Tại Hà Nội:Số 188 Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Tại HCM: Số 93 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình

Hotline:0936440396

Email:chongthammaxka@gmail.com

Website: http://chongthammaxka.com